Chính thức chuyển từ www.machvanh.com sang www.machvanh.vn và www.machvanh.net     Website đang được xây dựng và hoàn thiện.

Những người quan tâm

Theo tổ chức y tế thế giới, cứ 2 giây có một người chết về bệnh tim mạch, cứ 5 giây có một trường hợp nhồi máu cơ tim và 6 giây có một trường hợp đột quỵ (tai biến mạch máu não).

Tại Hoa Kỳ người ta thống kê rắng, bệnh mạch vành là nguyên nhân gây ra tử vong lớn nhất hàng năm tại nước này.Mỗi năm có hơn 90 nghìn người Mỹ ra đi vì bệnh này.

Tại Pháp hiện có hơn 3 triệu người bị bệnh mạch vành và mỗi năm có hơn 50 nghìn cái chết do bệnh này gây ra

Bệnh mạch vành cũng là dạng bệnh phổ biến bậc nhất của bệnh tim ở Châu Âu. Tại Châu Âu hàng triệu người bị bệnh động mạch vành và hiện bệnh mạch vành đang là nguyên nhân tử vong hàng đầu trên toàn thế giới, gây ra hơn 17,5 triệu cái chết mỗi năm chiếm 30% số ca tử vong hàng năm. Căn bệnh này sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống và tuổi thọ của con người

Tại Việt Nam, theo thống kê của Hội Tim Mạch Học Việt Nam(6/2010) thì cứ 3 người Việt Nam trưởng thành, 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch - chủ yếu là bệnh mạch vành. Nhưng hiện nay, đa số người Việt Nam – kể cả những giáo sư, tiến sĩ đi học nước ngoài về - đều thiếu hiểu biết về bệnh mạch vành và những nguy cơ to lớn do bệnh này gây ra; Nhiều người - kể cả bác sĩ - tới khi đột tử vì nhồi máu cơ tim mà vẫn không hay biết mình bị bệnh mạch vành.

Vì thế tôi lập website http://www.machvanh.com/ này nhằm cung cấp thông tin để mọi người hiểu rõ hơn về mạch vành, về bệnh mạch vành và bệnh thiếu máu lên não ( nguyên nhân gây nên nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não) , cách chữa trị và biện pháp phòng ngừa. Nhằm làm cho trái tim và khối óc của bạn ngày một khỏe mạnh hơn.

Tôi lập website này với tinh thần của của IRWIN J. POLK – Một bác sĩ, chuyên gia về hen suyễn người Mỹ- rằng : “ đối với chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, không gì thành công bằng thông tin kiến thức cho mọi người ”.

Tôi cũng muốn coi việc lập website này như một nén hương lòng gửi tới hương hồn một người, đó là cố giáo sư Tôn Thất Bách. Sinh thời anh đã giúp tôi rất nhiều trong việc nghiên cứu cấu trúc hệ tim mạch - nhất là động mạch vành; anh cũng là người nêu ý tưởng cho tôi dùng Đông y độc lập để chữa trị bệnh mạch vành và thiếu máu lên não... Với tôi anh không chỉ là người thầy mà còn là một người anh, người bạn thân tình.

Trong website này tôi cũng đăng một số đề tài mà tôi đã dày công nghiên cứu và chữa trị thành công trong mấy chục năm qua như chữa hen suyễn khỏi hẳn bằng Đông y, chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật, chữa vô sinh bằng Đông y, viên Viagra thuần Việt-quà cho quý ông và chữa bệnh Gout v.v…để phục vụ quý vị luôn thể khi ghé thăm “trang nhà” của chúng tôi.

Vì đây là những đề tài chuyên sâu và rất khó đối với y học trong nước cũng như thế giới hiện nay, nên việc trình bày của chúng tôi khó tránh khỏi thiếu sót, có điều gì chưa đầy đủ và thiếu chính xác, xin được các bậc thầy, cùng các đồng nghiệp cũng như các bệnh nhân góp ý, giúp đỡ để trang web ngày càng hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm ơn quý vị.

Tác động cột sống - chữa bệnh không dùng thuốc

Đăng bởi Võ Đình Diên Thứ Tư, 23 tháng 2, 2011

Kinh nghiệm quý báu của YHCT Việt Nam
Ở Việt Nam phương pháp chữa bệnh bằng tác động cơ học cột sống (TĐCS) của lương y Nguyễn Tham Tán có tiếng vang nhất định. Bằng đôi tay kinh nghiệm và nhạy cảm, lương y và các học trò của mình với ba chỉ tiêu xác định (gân cơ, cảm xúc, nhiệt độ) đã phân loại và thống kê được khoảng 300 điểm biến đổi trên từng tiết đoạn của cột sống liên quan tương ứng có tính quy luật với từng trường hợp bệnh lý củacơ thể. Trên cơ sở đó bằng các lực khác nhau của đôi tay tác động lên các điểm biến đổi trên cột sống để ?osửa chữa? hoặc tạo ra ?ocác kích thích phù hợp? nhằm lái tập sự cân bằng về hình thái và chức năng của cột sống trong mối liên quan với các cơ quan với các cơ quan bị rối loạn, và đã chữa được nhiều bệnh.

Theo chúng tôi, nguyên tắc của phương pháp này có cơ sở khoa học, vì lấy lại sự cân bằng bị phá huỷ, phục hồi trạng thái bình thường, phù hợp với cơ chế điều chỉnh luôn xảy ra trong cơ thể sống ở các mức độ cơ thể đến mức độ phân tử.
Có lẽ không phải riêng tôi- một cán bộ nghiên cứu về sinh học thực nghiệm, mà bất kỳ một chuyên gia nào của y học cũng đều mong muốn xây dựng cơ sở lý luận cho phương pháp chuẩn trị độc đáo này, nhất là khi mà các kết quả chẩn trị của lương y Nguyễn Tham Tán được giới Y học Việt Nam và nước ngoài công nhận, nhiều bác sĩ ngành y và người ngoài ngành tình nguyện đến học tập, lại được đông đảo nhân dân hưởng ứng. Đây là phương pháp chẩn trị lý thú trong bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, đặc biệt đối với người nghèo không đủ tiền mua thuốc tân dược đắt giá.
Xuất xứ từ tình hình trên. GS. TS Vũ Tuyên Hoàng, Chủ tịch Liên hiệp cácHội KHKT Việt Nam đã giao nhiệm vụ cho chúng tôi là tiến hành điều tra xã hội học đánh giá tổng kết quá trình hình thành và hiệu quả của phương pháp chẩn trị bằng TĐCS, tập trung điều tra phân tích các chỉ tiêu y sinh học làm cơ sở khoa học minh hoạ cho hiệu quả chẩn trị một số bệnh như: thoái hóa, vôi hóa, viêm dính khớp cột sống, viêm quanh khớp vai, thần kinh tọa là căn bệnh khá phổ biến hiện nay ở Việt Nam.
Nghiên cứu thực nghiệm điều trị bệnh đau khớp vai bằng TĐCS trên 81 bệnh nhân tình nguyện tại Trung tâm Y tế Hà Đông theo phương pháp TĐCS của lương y Nguyễn Tham Tán. Kết quả cho thấy: 78 bệnh nhân khỏi hoàn toàn, 3 bệnh nhân khớp đỡ đau, vận động đỡ bị hạn chế.
Như vậy, hiệu quả của phương pháp chẩn trị bằng TĐCS là rất rõ rệt. Nhóm bác sĩ điều trị đã giải thích rằng khi đốt sống bị biến đổi (lồi, lõm, lệch?) làm ống sống bị biến dạng, dịch não tủy sẽ dồn về nơi bị biến dạng làm kích thích tủy sống và gây co cơ trên đốt sống bị biến đổi. Phản ứng co cơ làm xung huyết, nơi máu dồn đến làm nhiệt độ tăng lên, cảm giác đau xuất hiện. Đây là cơ sở sinh lý của bốn đặc trưng thuộc đốt sống bệnh lý (đốt sống, lớp cơ, nhiệt độ, cảm giác đều bị biến đổi). Khi tác động lên cột sống sẽ giải toả được các ổ rối loạn trên cột sống và trên khớp vai thì bệnh nhân hết đau, chắc năng vận động của khớp vai được phục hồi. Phương pháp TĐCS lấy hệ cột sống làm trung tâm điều hoà, chi phối sự cân bằng của cơ thể, khi cột sống đã cân bằng thì chức năng của cơ thể giữ được sự cân bằng. Nếu lập lại sự cân bằng của các đốt sống để chữa bệnh thì việc bảo vệ sự cân bằng của cột sống lại là phương pháp phòng bệnh tốt nhất.
Chúng ta đều biết rằng khi các bệnh nhân đau khớp vai hoặc thoái hóa đến bệnh viện thì tùy từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ tiến hành điều trị bằng phẫu thuật, bằng các bài tập luyện kết hợp với vật lý trị liệu, rơngen, siêu âm, phối hợp với điều trị bằng thuốc phong bế thần kinh ?" gây tê giảm đau với steroid uống hoặc tiêm?
Trong thực tiễn điều trị còn nhiều vấn đề tranh cãi như sự đâm kim, sự xân nhập các chất lạ, sự lạm dụng thuốc, sự nhờn thuốc, các tá dụng phụ của các hoá chất đưa vao cơ thể?
Chính vì các lý do đó, mà y sinh học thế giới có xu hướng hạn chế đưa các hoá chất vào cơ thể và quay về với các phương pháp điều trị của y học dân gian, cổ truyền - đặc biệt là những phương pháp điều trị không dùng thuốc, không dùng kim để tránh sự lây lan của virut HIV. Các kết quả đạt được bước đầu là rất khích lệ và mở ra các nghiên cứu tiếp theo trong thời gian tới nhằm bổ sung thêm, hoàn thiện thêm về mặt cơ sở khoa học để kiến nghị về phạm vi ứng dụng của phương pháp lý thú này.
Sau khi cụ Tán mất, các học trò của cụ vẫn tiếp tục phát huy phương pháp chữa trị độc đáo này.
Cho tới nay, TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc duy nhất được Bộ Y Tế nước ta công nhận và đưa vào giảng dạy trong các trường Y. 

0 Nhận xét

Đăng nhận xét

Nhấp vào hình để phóng lớn.

Đại Tá Võ Đình Diên

SĐT: 0982 929658
Địa Chỉ:
-Trước đây: Tập thể 16, Ngô Quyền,Tràng Tiền, Hà Nội.
-Hiện Nay: 23A Đường 2, Khu phố 3(Làng Báo Chí), Phường Thảo Điền, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

Email:vuan58@gmail.com

Lưu Trữ

Gọi: 0982 929 658