Chính thức chuyển từ www.machvanh.com sang www.machvanh.vn và www.machvanh.net     Website đang được xây dựng và hoàn thiện.

Những người quan tâm

Theo tổ chức y tế thế giới, cứ 2 giây có một người chết về bệnh tim mạch, cứ 5 giây có một trường hợp nhồi máu cơ tim và 6 giây có một trường hợp đột quỵ (tai biến mạch máu não).

Tại Hoa Kỳ người ta thống kê rắng, bệnh mạch vành là nguyên nhân gây ra tử vong lớn nhất hàng năm tại nước này.Mỗi năm có hơn 90 nghìn người Mỹ ra đi vì bệnh này.

Tại Pháp hiện có hơn 3 triệu người bị bệnh mạch vành và mỗi năm có hơn 50 nghìn cái chết do bệnh này gây ra

Bệnh mạch vành cũng là dạng bệnh phổ biến bậc nhất của bệnh tim ở Châu Âu. Tại Châu Âu hàng triệu người bị bệnh động mạch vành và hiện bệnh mạch vành đang là nguyên nhân tử vong hàng đầu trên toàn thế giới, gây ra hơn 17,5 triệu cái chết mỗi năm chiếm 30% số ca tử vong hàng năm. Căn bệnh này sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống và tuổi thọ của con người

Tại Việt Nam, theo thống kê của Hội Tim Mạch Học Việt Nam(6/2010) thì cứ 3 người Việt Nam trưởng thành, 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch - chủ yếu là bệnh mạch vành. Nhưng hiện nay, đa số người Việt Nam – kể cả những giáo sư, tiến sĩ đi học nước ngoài về - đều thiếu hiểu biết về bệnh mạch vành và những nguy cơ to lớn do bệnh này gây ra; Nhiều người - kể cả bác sĩ - tới khi đột tử vì nhồi máu cơ tim mà vẫn không hay biết mình bị bệnh mạch vành.

Vì thế tôi lập website http://www.machvanh.com/ này nhằm cung cấp thông tin để mọi người hiểu rõ hơn về mạch vành, về bệnh mạch vành và bệnh thiếu máu lên não ( nguyên nhân gây nên nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não) , cách chữa trị và biện pháp phòng ngừa. Nhằm làm cho trái tim và khối óc của bạn ngày một khỏe mạnh hơn.

Tôi lập website này với tinh thần của của IRWIN J. POLK – Một bác sĩ, chuyên gia về hen suyễn người Mỹ- rằng : “ đối với chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, không gì thành công bằng thông tin kiến thức cho mọi người ”.

Tôi cũng muốn coi việc lập website này như một nén hương lòng gửi tới hương hồn một người, đó là cố giáo sư Tôn Thất Bách. Sinh thời anh đã giúp tôi rất nhiều trong việc nghiên cứu cấu trúc hệ tim mạch - nhất là động mạch vành; anh cũng là người nêu ý tưởng cho tôi dùng Đông y độc lập để chữa trị bệnh mạch vành và thiếu máu lên não... Với tôi anh không chỉ là người thầy mà còn là một người anh, người bạn thân tình.

Trong website này tôi cũng đăng một số đề tài mà tôi đã dày công nghiên cứu và chữa trị thành công trong mấy chục năm qua như chữa hen suyễn khỏi hẳn bằng Đông y, chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật, chữa vô sinh bằng Đông y, viên Viagra thuần Việt-quà cho quý ông và chữa bệnh Gout v.v…để phục vụ quý vị luôn thể khi ghé thăm “trang nhà” của chúng tôi.

Vì đây là những đề tài chuyên sâu và rất khó đối với y học trong nước cũng như thế giới hiện nay, nên việc trình bày của chúng tôi khó tránh khỏi thiếu sót, có điều gì chưa đầy đủ và thiếu chính xác, xin được các bậc thầy, cùng các đồng nghiệp cũng như các bệnh nhân góp ý, giúp đỡ để trang web ngày càng hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm ơn quý vị.

Nam giới hói đầu có nguy cơ mắc bệnh mạch vành

Đăng bởi Võ Đình Diên Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013


Ngoài tâm lý mặc cảm về hình thức, nam giới giờ đây lại gánh thêm nỗi lo mới khi tạp chí trực tuyến BMJ Open ngày 3/4 công bố nghiên cứu cho thấy những người hói đầu có nguy cơ cao mắc bệnh liên quan đến mạch vành.
Các nhà nghiên cứu Khoa Bệnh tiểu đường và Bệnh trao đổi chất thuộc Trường Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã phân tích 6 nghiên cứu về mối liên hệ giữa hiện tượng hói đầu ở nam giới với các bệnh về mạch vành, được tiến hành trong thời gian từ năm 1993 đến năm 2008 với 40.000 người tham gia ở Mỹ và châu Âu.
clip_image002

Kết quả cho thấy nguy cơ mắc bệnh mạch vành ở nam giới hói đầu cao hơn 1/3 so với nam giới có tóc bình thường và mức độ hói càng nghiêm trọng, nguy cơ mắc bệnh càng cao. Các nghiên cứu cũng cho thấy tình trạng hói từ đỉnh đầu liên quan đến bệnh mạch vành nhiều hơn tình trạng hói từ trán.
Các nhà nghiên cứu chưa xác định được lý do dẫn đến mối liên hệ giữa hói đầu và bệnh mạch vành, nhưng đã đề cập mối liên hệ giữa hiện tượng hói đầu và hiện tượng kháng insulin, bệnh tiểu đường, tình trạng viêm nhiễm kinh niên hoặc biểu hiện nhạy cảm với hormone nam testosterone.
Những nhân tố có thể dẫn đến bệnh mạch vành. Họ khuyến cáo các bác sỹ xem xét kỹ các yếu tố gây bệnh mạch vành ở những bệnh nhân nam bị hói ở đỉnh đầu, đặc biệt bệnh nhân là nam thanh niên, đồng thời kêu gọi giới khoa học tiếp tục các nghiên cứu tương tự để củng cố phát hiện mới này.
Cũng theo nghiên cứu trên, khoảng 30-40% nam giới trưởng thành tham gia nghiên cứu có hiện tượng hói đầu. Tỷ lệ này lên tới 80% ở các cụ ông trên 80 tuổi.
Theo Vietnam+

0 Nhận xét

Đăng nhận xét

Nhấp vào hình để phóng lớn.

Đại Tá Võ Đình Diên

SĐT: 0982 929658
Địa Chỉ:
-Trước đây: Tập thể 16, Ngô Quyền,Tràng Tiền, Hà Nội.
-Hiện Nay: 23A Đường 2, Khu phố 3(Làng Báo Chí), Phường Thảo Điền, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

Email:vuan58@gmail.com

Lưu Trữ

Gọi: 0982 929 658