Chính thức chuyển từ www.machvanh.com sang www.machvanh.vn và www.machvanh.net     Website đang được xây dựng và hoàn thiện.

Những người quan tâm

Theo tổ chức y tế thế giới, cứ 2 giây có một người chết về bệnh tim mạch, cứ 5 giây có một trường hợp nhồi máu cơ tim và 6 giây có một trường hợp đột quỵ (tai biến mạch máu não).

Tại Hoa Kỳ người ta thống kê rắng, bệnh mạch vành là nguyên nhân gây ra tử vong lớn nhất hàng năm tại nước này.Mỗi năm có hơn 90 nghìn người Mỹ ra đi vì bệnh này.

Tại Pháp hiện có hơn 3 triệu người bị bệnh mạch vành và mỗi năm có hơn 50 nghìn cái chết do bệnh này gây ra

Bệnh mạch vành cũng là dạng bệnh phổ biến bậc nhất của bệnh tim ở Châu Âu. Tại Châu Âu hàng triệu người bị bệnh động mạch vành và hiện bệnh mạch vành đang là nguyên nhân tử vong hàng đầu trên toàn thế giới, gây ra hơn 17,5 triệu cái chết mỗi năm chiếm 30% số ca tử vong hàng năm. Căn bệnh này sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống và tuổi thọ của con người

Tại Việt Nam, theo thống kê của Hội Tim Mạch Học Việt Nam(6/2010) thì cứ 3 người Việt Nam trưởng thành, 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch - chủ yếu là bệnh mạch vành. Nhưng hiện nay, đa số người Việt Nam – kể cả những giáo sư, tiến sĩ đi học nước ngoài về - đều thiếu hiểu biết về bệnh mạch vành và những nguy cơ to lớn do bệnh này gây ra; Nhiều người - kể cả bác sĩ - tới khi đột tử vì nhồi máu cơ tim mà vẫn không hay biết mình bị bệnh mạch vành.

Vì thế tôi lập website http://www.machvanh.com/ này nhằm cung cấp thông tin để mọi người hiểu rõ hơn về mạch vành, về bệnh mạch vành và bệnh thiếu máu lên não ( nguyên nhân gây nên nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não) , cách chữa trị và biện pháp phòng ngừa. Nhằm làm cho trái tim và khối óc của bạn ngày một khỏe mạnh hơn.

Tôi lập website này với tinh thần của của IRWIN J. POLK – Một bác sĩ, chuyên gia về hen suyễn người Mỹ- rằng : “ đối với chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, không gì thành công bằng thông tin kiến thức cho mọi người ”.

Tôi cũng muốn coi việc lập website này như một nén hương lòng gửi tới hương hồn một người, đó là cố giáo sư Tôn Thất Bách. Sinh thời anh đã giúp tôi rất nhiều trong việc nghiên cứu cấu trúc hệ tim mạch - nhất là động mạch vành; anh cũng là người nêu ý tưởng cho tôi dùng Đông y độc lập để chữa trị bệnh mạch vành và thiếu máu lên não... Với tôi anh không chỉ là người thầy mà còn là một người anh, người bạn thân tình.

Trong website này tôi cũng đăng một số đề tài mà tôi đã dày công nghiên cứu và chữa trị thành công trong mấy chục năm qua như chữa hen suyễn khỏi hẳn bằng Đông y, chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật, chữa vô sinh bằng Đông y, viên Viagra thuần Việt-quà cho quý ông và chữa bệnh Gout v.v…để phục vụ quý vị luôn thể khi ghé thăm “trang nhà” của chúng tôi.

Vì đây là những đề tài chuyên sâu và rất khó đối với y học trong nước cũng như thế giới hiện nay, nên việc trình bày của chúng tôi khó tránh khỏi thiếu sót, có điều gì chưa đầy đủ và thiếu chính xác, xin được các bậc thầy, cùng các đồng nghiệp cũng như các bệnh nhân góp ý, giúp đỡ để trang web ngày càng hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm ơn quý vị.

CÁC BỆNH VỀ CỘT SỐNG

Đăng bởi Võ Đình Diên Thứ Tư, 23 tháng 2, 2011

Các bạn thân mến !
Nhân ngày đầu Xuân ,xin gửi tới các bạn cùng gia đình lời chúc sức khoẻ ,một năm vui vẻ ,hạnh phúc đầy nhà ,tài lộc đơm hoa kết trái ...!
Vừa qua nhiều bạn cả trong nứoc và ở nứoc ngoài gửi mail cho tôi , yêu cầu tôi viết lại bài về chữa thoat vị đĩa đệm bằng các phưong pháp không phải dùng thuốc. Cũng nhân dịp cuối năm , có điều kiện ra Bắc vào Nam ,tôi thấy số bệnh nhân bị bệnh về cột sống nhiều quá ,mà việc chữa trị ở các bệnh viện thì chưa đáp ứng đựoc nhu cầu của bệnh nhân...Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của các bạn ,đầu Xuân tôi mở tôpic này để các bạn có điều kiện trao đổi . Ai có nhu cầu gì cứ ghi vào đây nhé . Cũng thấy rải rác vài câu hỏi , nhưng tôi muốn gom vào đây trao đổi luôn cho tiện,vì đề tài này cũng quá lớn và không dễ xài ! Rất mong các thầy ,các đồng nghiệp tham gia trao đổi , tư vấn cùng bệnh nhân để mong cho sức khoẻ mọi ngưòi thêm tươi tốt ,chất lượng sống của cộng đồng ngày càng đựoc nang cao .


Về mặt chiết tự : "CỘT SỐNG " là trụ cột của sự sống . Theo ngôn ngữ của triết học Đông phưong " vạn vật lấy cân bằng làm gốc "thì có thể nói :" sức khoẻ của con ngưòi lấy cân bằng của cột sống làm gốc " .Khi cột sống bị biến đổi, mất cân bằng thì cơ thể sẽ bị bệnh , khi phục hồi đựoc cân bằng của cột sống thì bệnh tình sẽ hết .Tuy nhiên nói thì dễ vậy nhưng làm đựoc điều đó thì không dễ tí nào !
Cả Đông y và Tây y đều rất coi trọng cột sống .Một tổn thưong nhỏ ở cột sống cũng gây nên những phiền toái lớn cho sức khoẻ của con ngưòi...
Có thể kể sơ một số bệnh liên quan tới cột sống như sau :
- Đau lưng và đau vùng thắt lưng .
-Đau cổ, vai ,gáy , cánh tay .
-Đau ,tê ,mất cảm giác ở tay ,chân ,mông ,bắp chân và bàn tay ,chân .
-Giảm trưong lực cơ ở tay ,chân .
-Hạn chế vận động ở tay ,chân ,cổ ,gáy .
-Đau thần kinh toạ , thần kinh liên sừon .
-Cong ,vẹo cột sống ; gai ,thoái hoá cột sống .
-Viêm đau các khớp -Chấn thưong thể thao v.v...
Thế đấy các bạn , mới kể sơ thôi đấy nhé , đã bao nhiêu bệnh rồi ,mà chữa khỏi một trong các bệnh đó đều không dễ phải không ?
Muộn lắm rồi ,tôi xin dừng đây ! Chúng ta sẽ trao đổi về các bệnh cụ thể sau nhé !

0 Nhận xét

Đăng nhận xét

Nhấp vào hình để phóng lớn.

Đại Tá Võ Đình Diên

SĐT: 0982 929658
Địa Chỉ:
-Trước đây: Tập thể 16, Ngô Quyền,Tràng Tiền, Hà Nội.
-Hiện Nay: 23A Đường 2, Khu phố 3(Làng Báo Chí), Phường Thảo Điền, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

Email:vuan58@gmail.com

Lưu Trữ

Gọi: 0982 929 658