Chính thức chuyển từ www.machvanh.com sang www.machvanh.vn và www.machvanh.net     Website đang được xây dựng và hoàn thiện.

Những người quan tâm

Theo tổ chức y tế thế giới, cứ 2 giây có một người chết về bệnh tim mạch, cứ 5 giây có một trường hợp nhồi máu cơ tim và 6 giây có một trường hợp đột quỵ (tai biến mạch máu não).

Tại Hoa Kỳ người ta thống kê rắng, bệnh mạch vành là nguyên nhân gây ra tử vong lớn nhất hàng năm tại nước này.Mỗi năm có hơn 90 nghìn người Mỹ ra đi vì bệnh này.

Tại Pháp hiện có hơn 3 triệu người bị bệnh mạch vành và mỗi năm có hơn 50 nghìn cái chết do bệnh này gây ra

Bệnh mạch vành cũng là dạng bệnh phổ biến bậc nhất của bệnh tim ở Châu Âu. Tại Châu Âu hàng triệu người bị bệnh động mạch vành và hiện bệnh mạch vành đang là nguyên nhân tử vong hàng đầu trên toàn thế giới, gây ra hơn 17,5 triệu cái chết mỗi năm chiếm 30% số ca tử vong hàng năm. Căn bệnh này sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống và tuổi thọ của con người

Tại Việt Nam, theo thống kê của Hội Tim Mạch Học Việt Nam(6/2010) thì cứ 3 người Việt Nam trưởng thành, 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch - chủ yếu là bệnh mạch vành. Nhưng hiện nay, đa số người Việt Nam – kể cả những giáo sư, tiến sĩ đi học nước ngoài về - đều thiếu hiểu biết về bệnh mạch vành và những nguy cơ to lớn do bệnh này gây ra; Nhiều người - kể cả bác sĩ - tới khi đột tử vì nhồi máu cơ tim mà vẫn không hay biết mình bị bệnh mạch vành.

Vì thế tôi lập website http://www.machvanh.com/ này nhằm cung cấp thông tin để mọi người hiểu rõ hơn về mạch vành, về bệnh mạch vành và bệnh thiếu máu lên não ( nguyên nhân gây nên nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não) , cách chữa trị và biện pháp phòng ngừa. Nhằm làm cho trái tim và khối óc của bạn ngày một khỏe mạnh hơn.

Tôi lập website này với tinh thần của của IRWIN J. POLK – Một bác sĩ, chuyên gia về hen suyễn người Mỹ- rằng : “ đối với chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, không gì thành công bằng thông tin kiến thức cho mọi người ”.

Tôi cũng muốn coi việc lập website này như một nén hương lòng gửi tới hương hồn một người, đó là cố giáo sư Tôn Thất Bách. Sinh thời anh đã giúp tôi rất nhiều trong việc nghiên cứu cấu trúc hệ tim mạch - nhất là động mạch vành; anh cũng là người nêu ý tưởng cho tôi dùng Đông y độc lập để chữa trị bệnh mạch vành và thiếu máu lên não... Với tôi anh không chỉ là người thầy mà còn là một người anh, người bạn thân tình.

Trong website này tôi cũng đăng một số đề tài mà tôi đã dày công nghiên cứu và chữa trị thành công trong mấy chục năm qua như chữa hen suyễn khỏi hẳn bằng Đông y, chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật, chữa vô sinh bằng Đông y, viên Viagra thuần Việt-quà cho quý ông và chữa bệnh Gout v.v…để phục vụ quý vị luôn thể khi ghé thăm “trang nhà” của chúng tôi.

Vì đây là những đề tài chuyên sâu và rất khó đối với y học trong nước cũng như thế giới hiện nay, nên việc trình bày của chúng tôi khó tránh khỏi thiếu sót, có điều gì chưa đầy đủ và thiếu chính xác, xin được các bậc thầy, cùng các đồng nghiệp cũng như các bệnh nhân góp ý, giúp đỡ để trang web ngày càng hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm ơn quý vị.

Mắc bệnh mạch vành có được "yêu"?

Đăng bởi Võ Đình Diên Thứ Hai, 26 tháng 3, 2012

Suy giảm khả năng tình dục làm họ không còn tin tưởng vào bản thân, cảm giác đã bắt đầu già nhanh, họ bắt đầu tránh những lao động thể lực, né tránh sinh hoạt tình dục... Một số trường trường hợp sợ sự xuất hiện cơn đau thắt ngực, cảm giác mệt mỏi khi sinh hoạt tình dục.

Khi mạch vành có “vấn đề” không ít người bệnh băn khoăn có nên hạn chế sinh hoạt tình dục hay không vì lo ngại sẽ làm gia tăng những tác động xấu đến tim mạch. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của nhiều cặp tình nhân. Vậy người bệnh mạch vành sẽ phải làm gì để vẫn duy trì được sự mặn nồng trong cuộc sống lứa đôi?

Mỗi người nhận thức về tình dục khác nhau. Có người cho rằng sinh hoạt tình dục là một phần của tình yêu, người khác cho rằng tình dục không phải là tình yêu mà chỉ là một nhu cầu về sinh lý của cơ thể giống như nhu cầu ăn, ngủ. Tuy nhiên có một điều, những người có chế độ sinh hoạt tình dục đều đặn thường khỏe mạnh, ít ốm đau; tuổi thọ của những người sống độc thân thường thấp hơn những người có gia đình.

clip_image001

Tình dục có một vai trò quan trọng trong sự bình yên của một gia đình. Một số nghiên cứu cho thấy, một cuộc sống tình dục hài hòa chiếm vị trí thứ ba trong các yếu tố bảo đảm sự thủy chung vợ chồng. 
Trong cuộc sống hiện đại, có một sự thật đáng buồn là các bệnh lý về tim mạch thường xuất hiện khi chúng ta còn trẻ. Không hiếm những trường hợp bị nhồi máu cơ tim khi còn ở tuổi dưới 40, ở độ tuổi đang sống và hưởng thụ một cuộc sống tình dục đầy đủ. 
Tỷ lệ bị các bệnh lý về tim mạch ở đàn ông cao hơn phụ nữ, thậm chí chỉ có suy giảm về chức năng tim mạch ở mức độ nhất định đã có biểu hiện phản ánh trong cuộc sống tình dục của họ, nếu không nói đến các bệnh lý nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim, cơn đau thắt ngực. Theo ý kiến của các nhà nam học thì hiện tượng yếu sinh lý có thể được coi là biểu hiện ban đầu (biểu hiện sớm) của bệnh lý mạch máu - xơ vữa động mạch trước khi xuất hiện các biểu hiện rối loạn tuần hoàn trong cơ tim. 
Suy giảm khả năng tình dục làm họ không còn tin tưởng vào bản thân, cảm giác đã bắt đầu già nhanh, họ bắt đầu tránh những lao động thể lực, né tránh sinh hoạt tình dục... Một số trường trường hợp sợ sự xuất hiện cơn đau thắt ngực, cảm giác mệt mỏi khi sinh hoạt tình dục. Những hạn chế đó dần dẫn đến kết quả là nguy cơ bị liệt dương. Theo một số công trình nghiên cứu ở nước ngoài cho thấy 25% đàn ông đã có những biểu hiện về mạch vành (cơn đau thắt ngực, tiền sử nhồi máu cơ tim ở các mức độ khác nhau) từ bỏ hẳn sinh hoạt tình dục, 50% giảm số lần sinh hoạt so với bình thường, chỉ có 25% là vẫn duy trì bình thường. Phụ nữ ít bị mạch vành hơn, nhưng những đặc điểm nêu trên cũng đặc trưng đối với họ. 
Những bệnh nhân bị bệnh lý mạch vành không cần thiết phải hạn chế sinh hoạt tình dục như vậy, mà ngược lại mối quan hệ tình dục lành mạnh, chế độ sinh hoạt hợp lý sẽ làm họ tin tưởng hơn vào bản thân và cảm giác về một cuộc sống thỏa mãn. Trên 80% số người bị bệnh lý mạch vành có chế độ sinh hoạt tình dục thường xuyên không thấy xuất hiện nguy cơ bổ sung, không thấy xuất hiện cơn đau thắt ngực trong khi sinh hoạt, 20% số còn lại chỉ là do chưa chú ý đến cường độ, tư thế... mà thôi.

clip_image002

Hoạt động tình dục về bản chất cũng là một loại lao động thể lực. Bạn cần phải biết về sức khỏe và sức bền của cơ thể mình. Bác sĩ có thể dùng các thử nghiệm chức năng khác nhau (ví dụ kiểm tra chức năng tim mạch trên xe đạp lực kế...) để đánh giá được sức bền của bạn với gánh nặng thể lực, thậm chí đơn giản khi leo cầu thang với tốc độ bình thường lên tầng 4 - 5 mà không thấy xuất hiện cảm giác khó thở hay đau ngực là bạn có thể chịu đựng được gánh nặng thể lực như khi sinh hoạt tình dục. 
Tuy nhiên có khuyến cáo cho những người bị nhồi máu cơ tim là trong ba tháng đầu sau khi bị nhồi máu cần tránh sinh hoạt tình dục. 
Như vậy, những người bị bệnh mạch vành vẫn nên duy trì một cuộc sống tình dục bình thường, tuy nhiên phải chọn thời điểm phù hợp khi tinh thần thoải mái, cường độ nhẹ nhàng. Quan trọng nhất là khi đã bị bệnh mạch vành bạn phải biết cách kiểm soát chúng, cải thiện tình trạng bệnh để tránh những biến chứng nhồi máu cơ tim, hay thường xuyên xuất hiện cơn đau thắt ngực bằng các biện pháp dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, duy trì một cuộc sống lành mạnh, từ bỏ các thói quen có hại (hút thuốc, uống rượu); chế độ lao động và nghỉ ngơi khoa học; chế độ dinh dưỡng để duy trì cân nặng ở mức hợp lý, hạn chế tối đa ăn các thức ăn chứa nhiều béo, chất đường, tập luyện các bài tập rèn chức năng tim mạch (rèn sức bền) như đi bộ nhanh, bơi, đạp xe đạp, tập thường xuyên, tùy sức. Tập luyện thể dục thể thao rèn sức bền thường xuyên sẽ có tác dụng làm giảm huyết áp, giảm nhịp tim, giảm nhu cầu về ôxy của cơ tim trong yên tĩnh và đáp ứng tốt trong khi lao động thể lực cũng như sinh hoạt tình dục, vì cơn đau thắt ngực chỉ xuất hiện khi cơ tim bị thiếu ôxy.

Theo Sức khoẻ & đời sống

0 Nhận xét

Đăng nhận xét

Nhấp vào hình để phóng lớn.

Đại Tá Võ Đình Diên

SĐT: 0982 929658
Địa Chỉ:
-Trước đây: Tập thể 16, Ngô Quyền,Tràng Tiền, Hà Nội.
-Hiện Nay: 23A Đường 2, Khu phố 3(Làng Báo Chí), Phường Thảo Điền, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

Email:vuan58@gmail.com

Lưu Trữ

Gọi: 0982 929 658