Chính thức chuyển từ www.machvanh.com sang www.machvanh.vn và www.machvanh.net     Website đang được xây dựng và hoàn thiện.

Những người quan tâm

Theo tổ chức y tế thế giới, cứ 2 giây có một người chết về bệnh tim mạch, cứ 5 giây có một trường hợp nhồi máu cơ tim và 6 giây có một trường hợp đột quỵ (tai biến mạch máu não).

Tại Hoa Kỳ người ta thống kê rắng, bệnh mạch vành là nguyên nhân gây ra tử vong lớn nhất hàng năm tại nước này.Mỗi năm có hơn 90 nghìn người Mỹ ra đi vì bệnh này.

Tại Pháp hiện có hơn 3 triệu người bị bệnh mạch vành và mỗi năm có hơn 50 nghìn cái chết do bệnh này gây ra

Bệnh mạch vành cũng là dạng bệnh phổ biến bậc nhất của bệnh tim ở Châu Âu. Tại Châu Âu hàng triệu người bị bệnh động mạch vành và hiện bệnh mạch vành đang là nguyên nhân tử vong hàng đầu trên toàn thế giới, gây ra hơn 17,5 triệu cái chết mỗi năm chiếm 30% số ca tử vong hàng năm. Căn bệnh này sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống và tuổi thọ của con người

Tại Việt Nam, theo thống kê của Hội Tim Mạch Học Việt Nam(6/2010) thì cứ 3 người Việt Nam trưởng thành, 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch - chủ yếu là bệnh mạch vành. Nhưng hiện nay, đa số người Việt Nam – kể cả những giáo sư, tiến sĩ đi học nước ngoài về - đều thiếu hiểu biết về bệnh mạch vành và những nguy cơ to lớn do bệnh này gây ra; Nhiều người - kể cả bác sĩ - tới khi đột tử vì nhồi máu cơ tim mà vẫn không hay biết mình bị bệnh mạch vành.

Vì thế tôi lập website http://www.machvanh.com/ này nhằm cung cấp thông tin để mọi người hiểu rõ hơn về mạch vành, về bệnh mạch vành và bệnh thiếu máu lên não ( nguyên nhân gây nên nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não) , cách chữa trị và biện pháp phòng ngừa. Nhằm làm cho trái tim và khối óc của bạn ngày một khỏe mạnh hơn.

Tôi lập website này với tinh thần của của IRWIN J. POLK – Một bác sĩ, chuyên gia về hen suyễn người Mỹ- rằng : “ đối với chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, không gì thành công bằng thông tin kiến thức cho mọi người ”.

Tôi cũng muốn coi việc lập website này như một nén hương lòng gửi tới hương hồn một người, đó là cố giáo sư Tôn Thất Bách. Sinh thời anh đã giúp tôi rất nhiều trong việc nghiên cứu cấu trúc hệ tim mạch - nhất là động mạch vành; anh cũng là người nêu ý tưởng cho tôi dùng Đông y độc lập để chữa trị bệnh mạch vành và thiếu máu lên não... Với tôi anh không chỉ là người thầy mà còn là một người anh, người bạn thân tình.

Trong website này tôi cũng đăng một số đề tài mà tôi đã dày công nghiên cứu và chữa trị thành công trong mấy chục năm qua như chữa hen suyễn khỏi hẳn bằng Đông y, chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật, chữa vô sinh bằng Đông y, viên Viagra thuần Việt-quà cho quý ông và chữa bệnh Gout v.v…để phục vụ quý vị luôn thể khi ghé thăm “trang nhà” của chúng tôi.

Vì đây là những đề tài chuyên sâu và rất khó đối với y học trong nước cũng như thế giới hiện nay, nên việc trình bày của chúng tôi khó tránh khỏi thiếu sót, có điều gì chưa đầy đủ và thiếu chính xác, xin được các bậc thầy, cùng các đồng nghiệp cũng như các bệnh nhân góp ý, giúp đỡ để trang web ngày càng hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm ơn quý vị.

Sống lại sau 42 phút chết lâm sàng

Đăng bởi Võ Đình Diên Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2013

Thanh Niên Online – Thứ hai, ngày 19 tháng tám năm 2013

Một người phụ nữ 41 tuổi ở Úc đã tỉnh lại để kể câu chuyện chết đi 42 phút rồi sống lại.

Vanessa Tanasio, một bà mẹ có hai con, được đưa đến Bệnh viện Monash ở thành phố Melbourne (Úc) hồi tuần rồi sau khi bị nhồi máu cơ tim, với một động mạch vành bị tắc nghẽn hoàn toàn, theo AFP.

Các bác sĩ tuyên bố bà Tanasio đã chết lâm sàng ngay sau khi đến bệnh viện.

Nhưng các bác sĩ đã không chịu bỏ cuộc, sử dụng thiết bị nén Lucas 2 giữ cho máu lưu thông lên não, trong khi bác sĩ chuyên khoa tim Wally Ahmar tiến hành phẫu thuật để khai thông một động mạch vành bị tắc nghẽn.

Sau 42 phút tận tình cứu chữa của đội ngũ y bác sĩ, tim bà Tanasio đập lại bình thường. “Đây quả là một kỳ tích. Lúc đó tôi không nghĩ bà ấy sẽ sống lại”, bác sĩ Ahmar cho AFP biết.

Theo AFP, bà Tanasio cho biết bà không có tiền sử mắc bệnh tim và rất hạnh phúc khi chết đi sống lại.

“Tôi chỉ còn nhớ là đang ngồi trên ghế bành, rồi sau đó trên sàn nhà, sau đó đến bệnh viện… Tôi đã chết đi sống lại. Nhưng mãi đến một tuần sau tôi mới cảm nhận là mình vẫn còn sống, thật không thể tin nổi”, bà Tanasio nói.

Thiết bị Lucas 2 tạo lực nén lên ngực bà Tanasio, tựa như lúc sơ cấp cứu hô hấp nhân tạo, giúp máu tuần hoàn lên não, tạo điều kiện cho các bác sĩ can thiệp vào những động mạch vành bị tắc nghẽn.

Động mạch vành là hệ thống mạch máu có chức năng nuôi dưỡng quả tim. Nguyên nhân chính gây ra nhồi máu cơ tim là do động mạch vành bị tắc nghẽn (do mỡ tụ trong thành mạch máu và xơ vữa từ trước).

Một người được tuyên bố chết lâm sàng khi ngừng thở và máu ngưng tuần hoàn. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Monash sử dụng thành công Lucas 2 để cứu sống một bệnh nhân.

Phúc Duy

0 Nhận xét

Đăng nhận xét

Nhấp vào hình để phóng lớn.

Đại Tá Võ Đình Diên

SĐT: 0982 929658
Địa Chỉ:
-Trước đây: Tập thể 16, Ngô Quyền,Tràng Tiền, Hà Nội.
-Hiện Nay: 23A Đường 2, Khu phố 3(Làng Báo Chí), Phường Thảo Điền, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

Email:vuan58@gmail.com

Lưu Trữ

Gọi: 0982 929 658